หลักสูตรปริญญาตรี

Pharmhcu: ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ที่คุณสามารถลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยของเราได้

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทย. ก่อตั้งโดยมูลนิธิชาวจีนโพ้นทะเลป่อเต็กเซี่ยงตึ้งให้บริการวิชาการที่มีคุณภาพสูงและแนะนำนักศึกษาด้วยคำขวัญที่ว่า ‘บริการสังคมและพัฒนาการศึกษา’,

ตลอดระยะเวลาการให้บริการ 50 ปีของมหาวิทยาลัยได้ให้การศึกษาและการฝึกอบรมชั้นยอดที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มหาวิทยาลัยได้รับความนิยมในระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย นับตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตของวิทยาศาสตร์และการแพทย์ในประเทศ

คุณสนใจที่จะศึกษาต่อในสาขาวิทยาศาสตร์และการแพทย์หรือไม่? นี่คือหลักสูตรบางส่วนที่เรานำเสนอซึ่งคุณสามารถสมัครได้:

คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ 

ปริญญาตรีเภสัชศาสตร์บัณฑิตมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมและเก่าแก่ที่สุดหลักสูตรหนึ่งในมหาวิทยาลัย. โครงการนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกอบรมและผลิตเภสัชกรที่มีคุณสมบัติและมีความสามารถที่สามารถช่วยการเติบโตของยาในประเทศ. นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมุ่งหวังที่จะฝึกฝนเภสัชกรที่สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก ปัจจุบันคณะเภสัชศาสตร์มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดในมหาวิทยาลัย.

โอกาสในการจ้างงาน

นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์มีโอกาสในการจ้างงานที่หลากหลาย อาชีพต่อไปนี้เปิดสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์:

  • การกำกับดูแลด้านเภสัชกรรม – โอกาสในการทำงานนี้เหมาะสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่ต้องการทำงานในร้านขายยาและโรงพยาบาล. สำหรับอาชีพนี้ผู้สำเร็จการศึกษาจะต้องมีความรู้ที่เชี่ยวชาญในด้านการแพทย์เนื่องจากงานนี้จะนำไปสู่การแนะนำผู้ซื้อในอนาคตเกี่ยวกับประโยชน์และผลข้างเคียงของยาบางชนิด. สิ่งนี้จะนำไปสู่งานวิจัยและการทดสอบยาในคนและสัตว์ด้วย.
  • การผลิตและพัฒนายา – โอกาสในการทำงานนี้เหมาะสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่ต้องการใช้ความรู้ด้านอุตสาหกรรมการผลิตยาเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอาหารยาและผลิตภัณฑ์สมุนไพร. นอกจากนี้เส้นทางอาชีพนี้ยังช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถนำแนวทางปฏิบัติในการควบคุมคุณภาพการวิจัยและการพัฒนา.
  • เภสัชศาสตร์สังคมและการจัดการเภสัชกรรม – สาขานี้เหมาะสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่ต้องการนำความรู้ด้านเภสัชกรรมไปใช้ในการดำเนินธุรกิจยาของตนเองควบคู่ไปกับการสนับสนุนด้านสาธารณสุข. 

หากคุณสนใจสมัครโปรดไปที่คณะเภสัชศาสตร์อาคารเรียนชั้น 2 หรือโทรติดต่อผู้ดูแลอาคารได้ที่โทร. 0-2312-6300-79 ต่อ 1171, แฟกซ์. 0-2312-6416.

คณะการแพทย์แผนจีน

การแพทย์แผนจีนเป็นรูปแบบการรักษาทางการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดรูปแบบหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้. มีต้นกำเนิดจากประเทศจีนการแพทย์นี้ได้รับการผนวกรวมโดยประเทศต่างๆในเอเชียเนื่องจากผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและผลข้างเคียงน้อย. โดยปกติแล้วแพทย์แผนจีนจะใช้วัตถุดิบออร์แกนิก. ในขณะนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในยาที่มีองค์รวมมากที่สุดในโลกทางการแพทย์.

ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเราต้องการฝึกอบรมนักศึกษาในด้านทฤษฎีสูตรอาหารและแนวปฏิบัติที่มีอยู่ในวัฒนธรรมจีนมากว่า 5,000 ปี เราต้องการพัฒนายาที่เป็นสารอินทรีย์มากขึ้นและมีการสังเคราะห์น้อยลงในตลาดในปัจจุบัน.

กว่า 50 ปีที่มหาวิทยาลัยได้ฝึกอบรมนักศึกษาในสาขาการแพทย์แผนจีน เพื่อเสริมสร้างโปรแกรมของเราเราได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้และมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ทั่วเอเชียที่เปิดสอนหลักสูตรนี้เช่นกัน. อย่างช้าแพทย์แผนจีนกำลังได้รับการอนุมัติจากองค์กรระหว่างประเทศเช่นองค์การอนามัยโลก.

คุณสมบัติของโปรแกรม

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่เปิดสอนหลักสูตรการแพทย์แผนโบราณในประเทศไทย. ในหลักสูตรนี้นักเรียนจะมีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆของการแพทย์แผนจีนเป็นเวลา 6 ปี ผู้สมัครควรคาดหวังการอภิปรายเชิงลึกและการฝึกอบรมในด้านต่างๆของ TCM เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะเข้าใจแนวคิดของโปรแกรมพวกเขาจะได้รับการสอนโดยอาจารย์และผู้อาวุโสที่มีประสบการณ์ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ใช้ยาแผนจีน.

เมื่อนักเรียนจบหลักสูตรพวกเขาจะได้รับใบอนุญาตผู้ประกอบวิชาชีพ TCM ที่ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขของประเทศไทย อย่างไรก็ตามพวกเขาจะต้องสอบที่จะวัดความถนัด.

ผู้สมัครควรมีความสามารถในการใช้ภาษาจีนกลางเป็นอย่างดีเนื่องจากหลักสูตรส่วนใหญ่จะสอนเป็นภาษาจีนกลาง. ก่อนที่จะได้รับการอนุมัติจากฝ่ายบริหารนักเรียนจะต้องมีใบรับรองภาษาเป็นภาษาจีนกลาง. พวกเขาจะเรียนหลักสูตรภาษาจีนกลางอื่น ๆ ตลอดหลักสูตร 6 ปี ทุกวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรนี้ได้รับการรับรองจาก สหพันธ์แพทย์แผนจีนแห่งโลกในปี 2552.

สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่คณะแพทย์แผนจีนชั้น 3 อาคารตั้งจิวอัครพงศ์กุลหรือโทรติดต่อแอดมินได้ที่เบอร์ 0-2312-6300-79 ต่อ 1108, แฟกซ์. 0-2312-6479.

สามารถส่งข้อความถึงเว็บไซต์ได้ที่อีเมล์: facofcm@hcu.ac.th.

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ HCU เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่มีการแข่งขันสูงและก้าวหน้าที่สุดในประเทศไท. โปรแกรมการพยาบาลของเราเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับในระดับสากลในเอเชีย ปัจจุบันบัณฑิตของเราบางคนทำงานในโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ทั่วโลก.

ภายใต้การดูแลของคณาจารย์ที่มีประสบการณ์คุณสามารถคาดหวังการบรรยายและการฝึกอบรมที่ยอดเยี่ยม.

นอกเหนือจากคณาจารย์ที่มีการแข่งขันสูงแล้วมหาวิทยาลัยของเรายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่สามารถช่วยให้นักศึกษาของเราพัฒนาความเชี่ยวชาญในด้านการพยาบาล นอกจากนี้.หลักสูตรที่เราเปิดสอนได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาสำนักงาน ก.พ. และสภาการพยาบาลและการผดุงครรภ์แห่งประเทศไทย.

โปรแกรมการพยาบาลของเรามีการฝึกอบรมที่แตกต่างกันสำหรับนักศึกษาในขณะที่คณะของเราให้แบบฝึกหัดเป็นตำราบทความเขียนกิจกรรมเชิงปฏิบัติและการฝึกงานในโรงพยาบาลในเครือ. นอกจากนี้นักศึกษายังจะเข้าร่วมการสัมมนาฟอรัมและการบรรยายที่จัดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลชั้นนำของมหาวิทยาลัย. นอกจากนี้เรายังให้คำปรึกษาที่สามารถเตรียมนักเรียนของเราสำหรับงานพยาบาลระหว่างประเทศ ปัจจุบันเราเป็นพันธมิตรกับโรงพยาบาลและศูนย์การดูแลต่างๆทั่วโลก.

บัณฑิตพยาบาลมีโอกาสมากมายทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ สามารถทำงานในโรงเรียนคลินิกชุมชนและ. บริษัท ต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นหากพวกเขาต้องการเรียนปรมาจารย์ด้านศิลปะก็สามารถทำได้ บัณฑิตพยาบาลยังสามารถดำเนินการด้านยาและเป็นแพทย์ได้.

หากคุณสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการพยาบาลของเราสามารถติดต่อได้ที่คณะพยาบาลศาสตร์ชั้น 2 อาคารเรียน 4 หรือโทรติดต่อผู้ดูแลระบบได้ที่หมายเลขนี้ 0-2312-6300-79 ต่อ 1231, แฟกซ์. 0-2312-6230.

สามารถส่งอีเมลได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย: http://nurse.hcu.ac.th, อีเมล์: facofns@hcu.ac.th.

คณะเทคนิคการแพทย์

คณะเทคนิคการแพทย์ของเรามีความกระตือรือร้นในการควบคุมทักษะและความรู้ของนักศึกษาในการทำงานในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์. นอกจากนี้เรายังฝึกให้นักเรียนเรียนรู้ทฤษฎีและแนวปฏิบัติต่างๆในเทคโนโลยีการแพทย์. สำหรับโปรแกรมนี้มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติได้ใช้วิธีการสอนประเภทต่างๆเพื่อฝึกอบรมนักศึกษาของเราในสาขาเทคนิคการแพทย์.

ภายใต้โปรแกรมนี้นักเรียนจะเชี่ยวชาญด้านเคมีโลหิตวิทยากล้องจุลทรรศน์คลินิกจุลชีววิทยาคลินิกภูมิคุ้มกันวิทยาปรสิตวิทยาและระบบธนาคารเลือด. นอกจากนี้คณะยังฝึกนักศึกษาในการวิจัยและกิจกรรมในห้องปฏิบัติการซึ่งพวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในการปรับปรุงข้อมูลเกี่ยวกับการวินิจฉัยการรักษาและการป้องกันโรค.

สำหรับนักศึกษาเทคนิคการแพทย์ที่โดดเด่นของเราเราขอเสนอทุนการศึกษาพิเศษที่สามารถมอบทุนการศึกษามูลค่า 200,000 บาทให้กับนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกพร้อมทุนการศึกษามูลค่า. 200,000 บาทจากสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย.

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านเทคนิคการแพทย์มีโอกาสในการทำงานที่หลากหลายในอุตสาหกรรม.สามารถสมัครเป็นนักวิจัยนักวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการพยากรณ์โรคและนักวิจัยด้านการป้องกันโรค สามารถทำงานในห้องปฏิบัติการศูนย์วิจัยห้องปฏิบัติการของรัฐและเอกชนและโรงพยาบาล.

หากคุณสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเทคนิคการแพทย์ของเราสามารถติดต่อได้ที่คณะเทคนิคการแพทย์ชั้น 3 อาคารเรียน 2 โทรสอบถามได้ที่หมายเลข 0-2312-6300-79 ต่อ 1170, 1436, 1500, แฟกซ์. 0-2312-6414.

สามารถส่งอีเมลได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยที่ http://medtech.hcu.ac.th, อีเมล์: mthcu@hcu.ac.th

คณะสาธารณสุขศาสตร์และอนามัยสิ่งแวดล้อม

ภายใต้คณะสาธารณสุขศาสตร์และอนามัยสิ่งแวดล้อมเราเปิดสอนสามโปรแกรมการศึกษา:  

– สาธารณสุขศาสตรบัณฑิต

– วิทยาศาสตรบัณฑิต (อนามัยสิ่งแวดล้อม)

– วิทยาศาสตรบัณฑิต (อาชีวอนามัยและความปลอดภัย)

ก่อนที่เราจะรับผู้สมัครเราต้องการให้นักเรียนที่สนใจทำการทดสอบความถนัดเพื่อดูว่าโปรแกรมใดเหมาะสมที่สุด. โปรแกรมสาธารณสุขสิ่งแวดล้อมของเรามีโอกาสในการทำงานมากมายทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ บริหารโครงการวิจัยพัฒนาคุณภาพบริการวิชาการและสุขภาพในประเทศตรวจประกันสุขภาพและบริหารคุณภาพเวชภัณฑ์. นอกจากนี้ยังสามารถทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญผู้ประสานงานเลขานุการผู้ช่วยวิจัยและหัวหน้าฝ่ายบริหารทางการแพทย์.

หากคุณสนใจที่จะสมัครในโปรแกรมสาธารณสุขและอนามัยสิ่งแวดล้อมคุณสามารถไปที่คณะสาธารณสุขศาสตร์และสิ่งแวดล้อมชั้น 4 อาคารเรียนรู้ 2.

นอกจากนี้สามารถติดต่อสำนักงานได้ที่หมายเลขนี้ 0-2312-6300-79 ต่อ 1636 โทรสาร. 0-2312-6415. นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งอีเมลไปที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย: http://publichealth.hcu.ac.th.

Theme: Overlay by Kaira Copyright © 2011 คณะเภสัชศาสตร์ มฉก. All Rights Reserved.
Copyright © 2020 คณะเภสัชศาสตร์ มฉก. All Rights Reserved.